การกินเนื้อวัวหรือเนื้อลูกแกะที่มีสีคล้ำ ถูกพบว่าอาจเป็นอันตรายกับหัวใจได้ เพราะว่ามีสารประกอบที่อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคหลอดเลือดแดงตีบตันอยู่อย่างอุดม
วารสาร “การแพทย์ธรรมชาติ” ออนไลน์สของสหรัฐฯ รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ได้พบว่าเมื่อกินเนื้อแดงเข้าไป สารประกอบคาร์นิตีน ในเนื้อจะถูกแบคทีเรียที่มีอยู่ในลำไส้ย่อยสลาย ทำให้เกิดผลที่ตามมา เกิดไขมันในเลือดสูง จึงเฉียดกรายกับโรคหัวใจสูงขึ้น
นักโภชนาการเคยเตือนให้รู้อยู่แล้วว่า การได้สารคาร์นิตีนเป็นอันตราย ทั้งยังมีผลการศึกษาอยู่เป็นกอง เตือนว่าการกินเนื้อแดงประจำจะเป็นภัยแก่สุขภาพ
สารคาร์นิตีนเมื่อถูกย่อยจะกลายเป็นก๊าซ และโดนถูกตับเปลี่ยนให้เป็นสารเคมี ซึ่งถูกพบว่าเกี่ยวพันกับไขมันที่สะสมอยู่ตามหลอดเลือด ที่เป็นเหตุของโรคหัวใจ และการเสียชีวิต
ดร.สแตนลีย์ ฮาเซน หัวหน้านักวิจัยของคลินิกคลีฟแลนด์ของสหรัฐฯ กล่าวว่า “ผลการค้นพบยืนยันความเห็นที่ว่ายิ่งกินเนื้อแดงน้อยเท่าไร ก็ยิ่งดีเท่านั้น”.
วารสาร “การแพทย์ธรรมชาติ” ออนไลน์สของสหรัฐฯ รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ได้พบว่าเมื่อกินเนื้อแดงเข้าไป สารประกอบคาร์นิตีน ในเนื้อจะถูกแบคทีเรียที่มีอยู่ในลำไส้ย่อยสลาย ทำให้เกิดผลที่ตามมา เกิดไขมันในเลือดสูง จึงเฉียดกรายกับโรคหัวใจสูงขึ้น
นักโภชนาการเคยเตือนให้รู้อยู่แล้วว่า การได้สารคาร์นิตีนเป็นอันตราย ทั้งยังมีผลการศึกษาอยู่เป็นกอง เตือนว่าการกินเนื้อแดงประจำจะเป็นภัยแก่สุขภาพ
สารคาร์นิตีนเมื่อถูกย่อยจะกลายเป็นก๊าซ และโดนถูกตับเปลี่ยนให้เป็นสารเคมี ซึ่งถูกพบว่าเกี่ยวพันกับไขมันที่สะสมอยู่ตามหลอดเลือด ที่เป็นเหตุของโรคหัวใจ และการเสียชีวิต
ดร.สแตนลีย์ ฮาเซน หัวหน้านักวิจัยของคลินิกคลีฟแลนด์ของสหรัฐฯ กล่าวว่า “ผลการค้นพบยืนยันความเห็นที่ว่ายิ่งกินเนื้อแดงน้อยเท่าไร ก็ยิ่งดีเท่านั้น”.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น